Nên Dùng Bình Chữa Cháy Loại Nào Để Dập Tắt Đám Cháy Xăng dầu

Nên Dùng Bình Chữa Cháy Loại Nào Để Dập Tắt Đám Cháy Xăng dầu

Tuy đều có công dụng dập tắt đám cháy nhưng không phải loại bình chữa cháy nào cũng có thể sử dụng tối ưu cho tất cả các loại đám cháy. Đó là lý do các loại bình chữa cháy được phân loại đối với những loại đám cháy cụ thể. Xăng dầu là một trong những loại nguyên liệu có nguy cơ cháy nổ vô cùng cao vì vậy việc phòng chống cháy nổ tại những nơi sử dụng loại nguyên liệu này phải thực hiện đúng theo quy định. Trong bài viết này SCT HOLDING chia sẻ đến quý anh chị về việc nên dùng bình chữa cháy loại nào để dập tắt đám cháy xăng dầu.

1. Có nên sử dụng bình chữa cháy CO2 không?

Khi chữa cháy đám cháy xăng dầu xảy ra, chúng ta nên sử dụng bình chữa cháy loại bột thay vì dùng bình chữ cháy khí CO2 vì những lý do sau đây:

Bình chữa cháy CO2 thường có trọng lượng nặng nên phàn nào đó gây khó khăn trong việc di chuyển trong đám cháy xăng dầu với nguy cơ cháy lan cực kì nhanh và nguy hiểm.

Việc sử dụng bình CO2 cần phải được thực hiện đúng cách vì nếu xịt không đúng cách sẽ khiến ngọn lửa bùng cháy lớn và lan rộng hơn hoặc có thể gây ra bỏng lạnh khi tiếp xúc với da vì nhiệt độ bình CO2 có thể lên đến mức -79 độ C.Các trạm xăng, dầu thường đặt ngoài trời nên việc sử dụng bình CO2 sẽ khó khăn vì gió thổi.

2. Bình chữa cháy nào nên được sử dụng cho việc dập tắt đám cháy gây ra từ xăng dầu

Chính vì những lý do đó, Tại các cửa hàng xăng dầu người ta thường lựa chọn sử dụng bình chữa cháy bột khô, bình chữa cháy bọt Foam hoặc cát để dập lửa đạt nhằm mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, các cây xăng, trạm khí đốt thường sử dụng bình chữa cháy dạng quả cầu tự động được treo ngay trên đầu các chỗ chứa xăng dầu nhằm chữa cháy ngay khi có đám cháy phát sinh vì đám cháy xăng dầu rất nguy hiểm và khó tiếp cận.

3: Kết luận

Mặc dù bình chữa cháy khí CO2 có nhiều ưu điểm nổi bật và có thể sử dụng cho nhiều dạng đám cháy khác nhau, nhưng khi chữa cháy đám cháy xăng dầu chúng ta nên sử dụng bình chữa cháy loại bột hoặc bình chữa cháy loại bọt foam để đảm bảo an toàn hơn và hiệu quả hơn.


SCT HOLDING - Chuyên Gia Hàng Đầu Về PCCC

- Hotline: 0899.0000.77

- Email: info@scttop1.com

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.