Sự Khác Nhau Giữa Tiêu Chuẩn Việt Nam (TCVN) Và Quy Chuẩn Kĩ Thuật Quốc Gia (QCVN)

Sự Khác Nhau Giữa Tiêu Chuẩn Việt Nam (TCVN) Và Quy Chuẩn Kĩ Thuật Quốc Gia (QCVN)

Hiện nay, nhiều người vẫn còn đang phân vân và đễ bị nhầm lẫn giữa Quy Chuẩn Kĩ Thuật Quốc Gia (QCVN) và Tiêu Chuẩn Việt Nam (TCVN). Trong nội dung bài viết này, SCT HOLDING sẽ giải thích rõ hơn sự khác nhau giữa Quy chuẩn “QCVN” và Tiêu Chuẩn “TCVN”.

1. Quy Chuẩn Là gì?

Quy chuẩn là quy định về mức giới hạn của đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý mà sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường và các đối tượng khác trong hoạt động kinh tế – xã hội phải tuân thủ để bảo đảm an toàn, vệ sinh, sức khỏe con người, bảo vệ động vật, thực vật, môi trường, bảo vệ lợi ích và an ninh quốc gia, quyền lợi của người tiêu dùng và các yêu cầu thiết yếu khác.

2. Tiêu chuẩn là gì?

Là quy định về đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý dùng làm chuẩn để phân loại, đánh giá sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ, quá trình, môi trường và các đối tượng khác trong hoạt động kinh tế – xã hội nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của các đối tượng này

3. Sự khác nhau giữa tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) và quy chuẩn kĩ thuật quốc gia (QCVN)

Lưu ý: Tiêu chuẩn được áp dụng trên nguyên tắc tự nguyện. Tuy nhiên, toàn bộ hoặc một phần tiêu chuẩn cụ thể trở thành bắt buộc áp dụng khi được viện dẫn trong văn bản quy phạm pháp luật, quy chuẩn kỹ thuật.


SCT HOLDING - Chuyên Gia Hàng Đầu Về PCCC

Hotline: 0899.0000.77

 
Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.