Tải Về Tài Liệu Hướng Dẫn Kiểm Định Máy Bơm Ly Tâm Chữa Cháy Loại Cố Định Dùng Động Cơ Đốt Trong

Tải Về Tài Liệu Hướng Dẫn Kiểm Định Máy Bơm Ly Tâm Chữa Cháy Loại Cố Định Dùng Động Cơ Đốt Trong

1. Tìm hiều về bơm ly tâm chữa cháy loại cố định dùng động cơ đốt trong

Máy bơm ly tâm chữa cháy loại cố định dùng động cơ đốt trong là một thiết bị được sử dụng trong hệ thống chữa cháy để cung cấp nước hoặc chất chữa cháy từ nguồn cung cấp nước tĩnh hoặc nguồn cấp khác đến vị trí đám cháy. Điều này giúp cung cấp nước áp lực cao và nhanh chóng vào điểm cháy để kiểm soát hoặc dập tắt đám cháy.

Máy bơm ly tâm chữa cháy có hai phần chính:

- Động cơ đốt trong: Đây là phần cung cấp nguồn năng lượng để hoạt động máy bơm. Động cơ đốt trong thường là động cơ xăng hoặc dầu diesel, hoạt động bằng cách đốt cháy nhiên liệu trong buồng đốt để tạo năng lượng cơ học. Điều này giúp đưa máy bơm vào hoạt động và tạo ra lưu lượng nước cần thiết.

- Bơm ly tâm: Đây là bộ phận chịu trách nhiệm cung cấp lực đẩy nước từ nguồn cấp tới đám cháy. Bơm ly tâm hoạt động bằng cách sử dụng cánh quạt quay, tạo ra áp lực từ trung tâm của bơm đẩy nước ra phía ngoài theo hướng vuông góc với trục quay của bơm.

Máy bơm ly tâm chữa cháy loại cố định thường được lắp đặt cố định tại các vị trí chiến lược trong tòa nhà, nhà máy, công trình xây dựng hoặc các cơ sở công cộng để đảm bảo an toàn cháy nổ và tăng cường khả năng chữa cháy trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

2. Tải Về Tài Liệu Hướng Dẫn Kiểm Định Máy Bơm Ly Tâm Chữa Cháy Loại Cố Định Dùng Động Cơ Đốt Trong

Với những công dụng nêu trên, có thể thấy việc kiểm định bơm ly tâm chữa cháy loại cố định dùng động cơ đốt trong đúng định kỳ và đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo công tác kiểm tra, đánh giá và xác nhận tính năng, hiệu suất và tính an toàn của bơm chữa cháy để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động hiệu quả khi cần thiết.

Do đó, SCT HOLDING xin chia sẻ đến quý anh chị Tài liệu hướng dẫn kiểm định máy bơm ly tâm chữa cháy loại cố định dùng động cơ đốt trong (TLHD: 02-2023/PCCC&CNCH-P7).

Quý anh chị có thể tải về file tài liệu tại đây: File tài liệu


SCT HOLDING - Chuyên Gia Hàng Đầu Về PCCC

- Hotline: 0899 0000 77 

- Email: info@scttop1.com

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.