Thiết Kế, Thi Công Cho Hệ Thống PCCC Cho Cơ Sở Karaoke

Thiết Kế, Thi Công Cho Hệ Thống PCCC Cho Cơ Sở Karaoke

Thi công PCCC Karaoke đủ tiêu chuẩn là một trong những điều kiện bắt buộc để cơ sở kinh doanh này được cấp phép hoạt động. Bên cạnh, đây cũng là nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ lớn, gây ra thiệt hại nặng nề nếu có hoả hoạn xảy ra, vì thế hệ thống PCCC chính là biện pháp đảm bảo an toàn tối ưu.

1. Vai trò của việc thi công PCCC tại cơ sở Karaoke

Thời gian gần đây, trên toàn quốc đã chứng kiến những vụ cháy quán Karaoke để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà thậm chí còn là tính mạng của rất nhiều người.

Các quán Karaoke cũng được đánh giá là nơi có nguy cơ cháy nổ cao bởì vì:

 • Thiết kế quán Karaoke thường theo dạng nhà hộp, nhà ống, không có ban công, cửa sổ và mặt trước thường bị bịt kín bởi các biển hiệu lớn. Vì thế mà nếu có cháy xảy ra, gần như các lối thoát hiểm hay đội PCCC tiếp cận rất khó khăn.

 • Trong quán Karaoke sử dụng nhiều vật liệu trang trí, nội thất, cách âm dễ cháy như: mút, xốp, cao xu, phông rèm hay các thiết bị âm thanh, màn hình điện tử toả ra nhiệt lượng lớn, có thể xảy ra hiện tượng chập cháy vì điện.

Chính vì thế thi công PCCC Karaoke là vấn đề vô cùng cấp thiết để chính các chủ đầu tư bảo vệ tài sản, an toàn cho công trình kinh doanh của mình. Và đặc biệt, quán Karaoke cũng nằm trong danh mục các công trình bắt buộc phải được thẩm duyệt PCCC, nghiệm thu PCCC mới có thể đi vào hoạt động. Nếu không đáp ứng đủ điều kiện PCCC cho quán karaoke thì cơ sở sẽ bị rút giấy phép hoạt động.

Như vậy xét trên mọi phương diện, thi công PCCC Karaoke vừa là cần thiết mà vừa là bắt buộc.

Thi công PCCC karaoke là điều kiện bắt buộc

2. Thông tư 147 PCCC và những tiêu chuẩn PCCC Karaoke

Thông tư 147/2020/TT-BCA đã đề ra những quy định rõ ràng về biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Những điểm chính trong Thông tư 147 Karaoke được tóm tắt như sau:

2.1. Thông tư 147 PCCC với các quán Karaoke cao từ 3 tầng hoặc có tổng khối tích từ 1.000m³

 • Phải có nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn về phòng cháy và chữa cháy.

 • Có lực lượng PCCC, chuyên ngành tương ứng với loại hình cơ sở, được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy và tổ chức sẵn sàng chữa cháy đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ theo quy định.

 • Có phương án chữa cháy được cấp có thẩm quyền phê duyệt; hệ thống chống sét, hệ thống điện, chống tĩnh điện, thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt, việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt phải bảo đảm an toàn về PCCC phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn.

 • Có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu về PCCC và truyền tin báo sự cố, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, ngăn khói, thoát nạn, phương tiện PCCC khác, phương tiện cứu người bảo đảm về số lượng, chất lượng phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn.

 • Có Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế và văn bản thẩm duyệt thiết kế và văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu PCCC của cơ quan Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ.

2.2. Thông tư 147 PCCC với các quán Karaoke cao dưới 3 tầng hoặc tổng khối tích dưới 1.000m³

 • Phải có giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế và văn bản thẩm duyệt thiết kế và văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu PCCC.

 • Có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, ngăn khói, thoát nạn, phương tiện PCCC khác, phương tiện cứu người bảo đảm về số lượng, chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.

 • Có quy định và phân công chức trách, nhiệm vụ PCCC. Người làm nhiệm vụ PCCC phải được huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ.

 • Với cơ sở kinh doanh được bố trí trong nhà cao tầng, nhà đa năng phải sử dụng thiết bị điện, sinh lửa, sinh nhiệt, nguồn lửa, nguồn nhiệt phải bảo đảm an toàn PCCC.

 • Cử người tham gia đội PCCC cơ sở; phối hợp với người đứng đầu cơ sở thực hiện, duy trì điều kiện an toàn PCCC trong phạm vi quản lý của mình.

 • Bảo đảm có khoảng cách an toàn PCCC với các công trình khác theo quy định của QCVN 06:2020/BXD.

Thông tư 147 PCCC nêu rõ quy định, yêu cầu với hệ thống PCCC quán Karaoke

3. Các bước thi công hệ thống PCCC tại cơ sở kinh doanh Karaoke

Bước 1: Khảo sát, xác định loại công trình để lên phương án xây dựng hệ thống PCCC phù hợp.

Bước 2: Thiết kế PCCC cho quán Karaoke theo đúng tiêu chuẩn trong Thông tư 147 PCCC.

Bước 3: Thực hiện thẩm duyệt PCCC với cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Bước 4: Thi công PCCC Karaoke, trang bị vật tư PCCC theo đúng bản vẽ đã được thẩm duyệt.

Bước 5: Tiến hành kiểm định thiết bị PCCC, nghiệm thu PCCC. Công việc này cần sự phối hợp từ cả chủ đầu tư, nhà thầu thi công với cơ quan cảnh sát PCCC.

Bước 6: Công trình sau khi được nghiệm thu, cấp giấy phép PCCC mới có thể đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng phải sắp xếp, bố trí công tác kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống, trang thiết bị PCCC định kỳ.

Trang bị và bố trí các thiết bị PCCC tại quán Karaoke chuẩn quy định

4. Mức giá thiết kế và thi công PCCC tại cơ sở kinh doanh Karaoke

Chi phí thiết kế và thi công PCCC Karaoke phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Quy mô, diện tích của quán Karaoke cần lắp đặt hệ thống PCCC.

 • Hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy cần lắp đặt cụ thể trong công trình.

 • Trang thiết bị, phương tiện PCCC được sử dụng.

 • Chi phí thẩm duyệt thiết kế, kiểm định, nghiệm thu PCCC.

 • Chi phí thiết kế, thi công PCCC Karaoke từ các nhà thầu cung cấp khác nhau.

Để hoàn thành một dự án thi công PCCC Karaoke thì cần khá nhiều công đoạn. Do đó mà muốn tính được bảng dự toán chi phí thiết kế, thi công chính xác nhất cần xây dựng trên thông tin, yêu cầu cụ thể của các chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn nhà thầu thiết kế, thi công PCCC cũng có ảnh hưởng rất lớn đến mức ngân sách của bạn cho hệ thống này. Nhưng quan trọng nhất, các chủ đầu tư cần chọn nhà thầu thiết kế, thi công PCCC Karaoke chuyên nghiệp, có đầy đủ giấy phép hành nghề, giàu kinh nghiệm và cả sự trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc.

Lựa chọn đơn vị thi công PCCC karaoke chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng

5. SCT HOLDING xây dựng hệ thống PCCC quán Karaoke chuyên nghiệp, chất lượng

SCT HOLDING cung cấp gói thi công PCCC Karaoke toàn diện, nhanh chóng, chất lượng và hiệu quả nhất cho chủ đầu tư. Lựa chọn chúng tôi, các chủ đầu tư được hỗ trợ toàn bộ từ thiết kế, thi công PCCC cho đến hoàn thiện các thủ tục pháp lý về thẩm duyệt, kiểm định, nghiệm thu PCCC theo đúng chuẩn Thông tư 147 PCCC và các văn bản Pháp luật liên quan khác.

SCT HOLDING đã có nhiều năm kinh nghiệm và là đơn vị có tiếng trong ngành PCCC. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân sự giỏi, tất cả đã được đào tạo bài bản, cấp chứng chỉ hành nghề và quan trọng nhất là kinh nghiệm thực tế dày dặn, trách nhiệm với khách hàng.

SCT HOLDING cũng tự tin mang đến gói thi công PCCC Karaoke với chi phí tối ưu. Bởi không chỉ đảm nhận về nhân sự, kỹ thuật mà chúng tôi còn cung ứng toàn bộ các thiết bị, phương tiện PCCC chất lượng, đầy đủ giấy tờ kiểm định. Cùng với đó là chế độ bảo hành, bảo dưỡng hệ thống PCCC trong suốt quá trình sử dụng.


SCT HOLDING - Chuyên Gia Hàng Đầu Về PCCC

Hotline: 0899 0000 77

Địa chỉ: 122 Hoàng Văn Thụ, P. Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

 
Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.