SCT HOLDING Tham Dự Hội Thảo Trao Đổi Giữa Viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam Và Hiệp Hội PCCC & CNCH Việt Nam

SCT HOLDING Tham Dự Hội Thảo Trao Đổi Giữa Viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam Và Hiệp Hội PCCC & CNCH Việt Nam

Ngày 06/06/2023, Ông Vũ Trường Sơn - Chủ Tịch 𝐒𝐂𝐓 𝐇𝐎𝐋𝐃𝐈𝐍𝐆 đã có mặt và tham dự buổi trao đổi tăng cường phối hợp với Viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam và Hiệp Hội PCCC & CNCH Việt Nam;

Tham dự buổi làm việc có:

- PGS.TS Trần Tuấn Anh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cùng lãnh đạo các Viện, Trung tâm thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (viện Hóa, viện Nhiệt đới, viện Khoa học vật liệu, viện Cơ học, trung tâm phát triển công nghệ cao).

- Ông Nguyễn Đỗ Tùng Cương - Chủ tịch VFRA, cùng lãnh đạo Văn phòng Trung ương và lãnh đạo các ban chuyên môn thuộc VFRA.

- Ban Lãnh Đạo SCT HOLDING và Đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp hội viên VFRA.

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Đỗ Tùng Cương - Chủ tịch VFRA chia sẻ về các nhóm nhiệm vụ mà VFRA sẽ thực hiện, trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ Hỗ trợ thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp sản xuất phương tiện, thiết bị PCCC và CNCH tại Việt Nam, phát triển thị trường nội địa và thị trường xuất khẩu. Hiệp hội chủ trương phối hợp với các Viện nghiên cứu, các nhà khoa học để đưa các đề tài nghiên cứu, các giải pháp, công nghệ về PCCC vào quá trình sản xuất của các doanh nghiệp, cũng như thương mại hóa các sản phẩm đã được sản xuất.

Theo ông Cương, các doanh nghiệp sản xuất phương tiện, thiết bị PCCC & CNCH của Việt Nam hiện nay còn hạn chế nhiều về năng lực nghiên cứu và sản xuất, lại chịu sự cạnh tranh mạnh từ các doanh nghiệp nước ngoài. Trong khi đó các Viện nghiên cứu đã có các giải pháp, các sản phẩm ứng dụng, vì thế sự phối hợp giữa các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp là hết sức cần thiết để đưa các giải pháp công nghệ, các sản phẩm ra thị trường.

Đại diện các Viện, các trung tâm nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chia sẻ về các giải pháp, công nghệ, các sản phẩm trong lĩnh vực PCCC đã được nghiên cứu và chế tạo thành công, bao gồm sơn chống cháy; chất phụ gia chống cháy ứng dụng vào sản xuất các phương tiện bảo hộ chống cháy (như mũ, gang tay, ủng bảo hộ chống cháy, vách ngăn chống cháy); vải chống cháy; gel dập cháy. Bên cạnh đó, lãnh đạo các Viện, trung tâm cũng nêu một số khó khăn, vướng mắc và đề nghị Hiệp hội hỗ trợ như công tác nghiệm thu PCCC, đào tạo kỹ năng PCCC & CNCH cho CBCNV của Viện, hỗ trợ kinh phí cho hoạt động nghiên cứu, thực hiện các đề tài, các dự án.

Về phần mình, với dãy khách hàng đa dạng đã phục vụ trong thời gian vừa qua trải dài trên khắp cả nước. Chủ Tịch SCT HOLDING - Ông Vũ Trường Sơn đã chia sẻ, đóng góp ý kiến về nhiều nội dung như: Mong muốn các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh trong lĩnh vực PCCC & CNCH kết nối với các nhà khoa học, phối hợp với các tổ chức nghiên cứu khoa học, công nghệ để trao đổi khả năng ứng dụng các giải pháp KHKT, các công trình nghiên cứu KHCN có tính thực tiễn và ứng dụng cao để đưa vào sản xuất; thực hiện các dự án nghiên cứu nâng cấp giải pháp công nghệ, kỹ thuật theo yêu cầu thực tế trong hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, qua đó từng bước nâng cao trình độ công nghệ của các doanh nghiệp trong nước.

Qua cuộc trao đổi, Chủ tịch VFRA - ông Nguyễn Đỗ Tùng Cương tóm tắt các nội dung hai bên đã thảo luận, đồng thời đề xuất với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam:

1. Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các Viện, các Trung tâm khi có các công trình nghiên cứu, nếu cần phối hợp với các doanh nghiệp hội viên VFRA để thương mại hóa thì VFRA sẽ làm đầu mối trao đổi và phổ biến cho các doanh nghiệp hội viên.

2. Hiệp hội sẽ các các đề xuất đặt hàng với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về các công trình nghiên cứu, ứng dụng cụ thể trong lĩnh vực PCCC & CNCH.

3. Hiệp hội sẽ giới thiệu thông tin đến các doanh nghiệp hội viên để họ có thể liên hệ và đặt hàng các nghiên cứu cụ thể với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng như các Viện, các Trung tâm.

4. Hiệp hội sẽ phối hợp với các viện trong việc lấy ý kiến đóng góp để xây dựng sửa đổi các văn bản pháp quy trong lĩnh vực PCCC & CNCH.

5. Trao đổi, làm việc với các viện về công tác thẩm duyệt PCCC, đào tạo, huấn luyện; hai bên sẽ ký biên bản ghi nhớ để thực hiện đề xuất này.

6. Đề xuất tổ chức hội thảo riêng giữa Hiệp hội và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về các sản phẩm, công trình đã nghiên cứu nhưng chưa được thương mại hóa, qua đó thống nhất giải pháp hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm, công trình này. Đối với các sản phẩm, công trình đã thương mại hóa nhưng quy mô còn nhỏ, Hiệp hội cùng các doanh nghiệp hội viên xin phối hợp, tiếp cận để bàn giải pháp tăng quy mô thương mại, quy mô sản xuất.

Kết luận buổi làm việc, PGS.TS Trần Tuấn Anh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thống nhất với các đề xuất của VFRA, đồng thời giao nhiệm vụ cho các đầu mối của Viện phối hợp với Hiệp hội thực hiện các công việc hai bên đã thống nhất. 

Nguồn: Hiệp Hội PCCC & CNCH Việt Nam


SCT HOLDING - Chuyên Gia Hàng Đầu Về PCCC

Hotline: 0899.0000.77

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.