Hướng Dẫn Kỹ Năng Xử Lý Đám Cháy Xe Mô Tô, Xe Gắn Máy

Hướng Dẫn Kỹ Năng Xử Lý Đám Cháy Xe Mô Tô, Xe Gắn Máy

1. Trường hợp xe bốc cháy trong nhà.

- Nhanh chóng hô hoán, báo động cho toàn bộ thành viên trong nhà biết để thoát nạn ra bên ngoài và cho mọi người xung quanh biết đến hỗ trợ chữa cháy, cứu người. Sau đó, sử dụng các loại bình chữa cháy (bột, khí…) được trang bị trong nhà hoặc dùng chăn, mền, áo khoác lớn… đã thấm nước phủ trùm lên xe ngay tại chỗ đang cháy.

- Ngắt điện khu vực đang cháy hoặc toàn bộ điện của ngôi nhà. Khi đó có thể dùng nước để dập lửa, đồng thời nhanh chóng mở toang các cửa nhà để thoát khói.

- Gọi điện thoại cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH theo số: 114 để báo cháy. Cung cấp thông tin về địa chỉ nhà, số người trong nhà, tình trạng đám cháy và các thông tin khác theo yêu cầu của lực lượng chức năng.

Sử dụng bình chữa cháy là cách hiệu quả để dập tắt đám cháy

Lưu ý: Khi có dấu hiệu cháy nhiên liệu từ xe thì không sử dụng nước để dập cháy vì sẽ làm xăng chảy loang rộng, khiến đám cháy phát triển lớn.

2. Xe cháy trong bãi đỗ xe

- Lập tức hô hoán, báo động mọi người xung quanh để cùng nhau hợp sức xử lý đám cháy, nhanh chóng di chuyển, cách ly các xe xung quanh ra khỏi khu vực đám cháy, đồng thời báo ngay cho lực lượng bảo vệ, trông giữ xe để huy động các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập cháy.

- Sử dụng bình chữa cháy, chăn chiên … để dập tắt đám cháy. Đồng thời gọi điện thoại cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH theo số 114 để báo cháy, cung cấp thông tin về đám cháy như: địa chỉ xảy ra cháy, người bị nạn, tình trạng đám cháy ... theo yêu cầu của lực lượng chức năng.

- Trường hợp đám cháy đã lan ra phạm vi rộng, cần yêu cầu mọi người trong khu vực xảy ra cháy sơ tán ra khỏi nơi nguy hiểm.


SCT HOLDING - Chuyên Gia Hàng Đầu Về PCCC

- Hotline: 0899 0000 77 

- Email: info@scttop1.com


 

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.