Thiết Kế, Thi Công Hệ Thống PCCC Tại Các Dự Án Tuabin Điện Gió

Thiết Kế, Thi Công Hệ Thống PCCC Tại Các Dự Án Tuabin Điện Gió

SCT HOLDING mang đến giải pháp thiết kế, thi công PCCC nhà máy Tuabin điện gió trọn gói, hỗ trợ đầy đủ thủ tục pháp lý, công trình chất lượng, đảm bảo an toàn. Chúng tôi cập nhật, ứng dụng những kỹ thuật phù hợp nhất, theo đúng tiêu chuẩn hiện này để mang đến dịch vụ PCCC điện gió ưu việt cho mọi nhà đầu tư.

1. Vai trò của hệ thống PCCC nhà máy Tuabin điện gió

Nhà máy tuabin điện gió được xây dựng thường sẽ bao gồm: cánh đồng tuabin gió (nơi lắp đặt các tháp tuabin gió), hệ thống dây cáp, trạm biến áp và các hạng mục nhà phụ trợ (nhà hành chính, nhà điều khiển, trạm bơm,…). Đây đều là những hạng mục có sự phức tạp về kỹ thuật, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ vô cùng lớn. Vì vậy mà vai trò của hệ thống PCCC nhà máy tuabin điện gió phải được đề cao tối đa.

Một khi xảy ra hoả hoạn ở các nhà máy điện gió, hậu quả để lại là không thể lường trước. Bởi:

 • Nhà máy điện gió thường được xây dựng ở khu vực trên cao, nơi có gió mạnh, điều kiện địa lý phức tạp (trên biển, trên núi). Do đó mà nếu có cháy xảy ra, với luồng gió mạnh thổi sẽ rất dễ khiến đám cháy bùng phát mạnh hơn.

 • Các hạng mục trong nhà máy, nhất là cấu tạo của tuabin là những vật liệu dễ bắt cháy. Nguy hiểm nhất là khi cháy, cánh quạt tuabin tiếp tục quay nên rất nhanh chóng làm lan ra khu vực khác, phá huỷ và làm văng các mảng thiết bị đi xa, gây thêm đám cháy lân cận.

 • Quy trình tiếp cận, chữa cháy nhà máy điện gió khá phức tạp, gặp nhiều khó khăn. Vì thế hệ thống PCCC điện gió chính là giải pháp giảm đi tác động tiêu cực, hỗ trợ đắc lực cho công tác chữa cháy nếu có hoả hoạn.

Hệ thống PCCC nhà máy tuabin điện gió có vai trò vô cùng quan trọng

2. Một số nguyên nhân dẫn đến cháy nổ các thiết bị điện gió

Hệ thống PCCC nhà máy tuabin điện gió đặc biệt cần thiết khi các công trình này có rất nhiều nguyên nhân dễ dẫn đến hoả hoạn nghiệm trọng. Một số nguyên nhân phổ biến nhất chính là:

 • Yếu tố thời tiết: Như đã nói, nhà máy điện gió nằm trên cao hoặc ở trên biển, là những khu vực rộng, trống nên rất có thể gặp phải các yếu tố khách quan như sét đánh, gió, bão đánh vào tuabin, các hạng mục liên quan dẫn đến chảy nổ.

 • Sự cố về kỹ thuật: Đến từ các thiết bị bên trong như cánh quạt, hệ truyền động, hộp số, trạm biến áp, sự cố chập điện, rò rỉ các đường ống dẫn,…

 • Sự cố về con người: Lỗi trong quá trình vận hành hệ thống, khó nắm bắt, kiểm soát được liên tục dẫn đến việc không phát hiện kịp thời nguy cơ đám cháy.

Vào những lúc như vậy, hệ thống phòng cháy chữa cháy điện gió sẽ đảm nhận vai trò phát hiện, cảnh báo về nguy cơ cháy, thực hiện các phương án PCCC từ sớm, kịp thời để ngăn đám cháy lan rộng, hỗ trợ cho lực lượng cứu hoả làm việc hiệu quả, nhanh chóng và an toàn hơn. Từ đó mà công trình tránh được hay giảm thiểu đi đáng kể những thiệt hại cả về người và của.

Sự cố hoả hoạn nhà máy điện gió gây ra hậu quả khôn lường

3. Thành phần của hệ thống PCCC tại các dự án điện gió ?

Thi công PCCC nhà máy điện gió là những công trình có quy mô rộng, gồm nhiều hạng mục khác nhau. Ở mỗi hạng mục công trình thì cần bố trí hệ thống PCCC nhà máy tuabin điện gió phù hợp như sau:

 • Trong các thân tuabin điện gió: Trang bị hệ thống báo cháy tự động để xác định vị trí chính xác gặp sự cố, từ đó ngắt hoạt động của tua bin. Ở các vị trí, thiết bị có nguy cơ cháy cao thì phải có hệ thống chữa cháy tự động được kích hoạt từ xa, được tính toán, lựa chọn lưu lượng, nồng độ chữa cháy phù hợp với chất cháy. Hệ thống PCCC trong tuabin phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chuyển động của các thiết bị trong tua-bin khi vận hành và tần số rung của thiết bị.

 • Hệ thống PCCC ở các hạng mục đi kèm: Hệ thống chống sét, nối đất, đường dẫn sét, hệ thống PCCC trong các trạm biến áp, trạm bơm, nhà điều khiển, nhà hành chính,… Bởi lẽ khi có hoả hoạn ở bất cứ một trong số các hạng mục này thì đều có thể khiến đám cháy lan rộng, ảnh hưởng cho cả công trình.

Có thể nói, thiết kế và thi công PCCC điện gió là một trong số các công trình cứ độ khó cao nhất. Đơn vị tư vấn thiết kế pccc cho điện gió vừa phải có kiến thức chuyên môn tốt, vừa có kinh nghiệm thực tế để xây dựng được phương án phù hợp, đảm bảo an toàn cho từng công trình.

Vì thế mà các chủ đầu tư khi lắp đặt hệ thống PCCC nhà máy tuabin điện gió cần lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp, uy tín.

Các nhà máy điện gió có quy mô lớn, đòi hỏi hệ thống PCCC kỹ thuật cao

4. Các bước lắp đặt hệ thống PCCC tại dự án Tuabin điện gió

Quy trình cơ bản để hoàn thành một dự án PCCC nhà máy tuabin điện gió sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Nắm bắt thông tin, yêu cầu từ chủ đầu tư và tiến hành khảo sát công trình thực tế.

Bước 2: Lên bản vẽ thiết kế hệ thống PCCC phù hợp cho từng hạng mục công trình. Đảm bảo bản thiết kế phải đáp ứng theo đúng các tiêu chuẩn, quy chuẩn của Pháp luật cho loại công trình này.

Bước 3: Tiến hành thẩm duyệt thiết kế PCCC điện gió.

Bước 4: Bản vẽ sau khi được thẩm duyệt từ cơ quan chức năng thì bắt đầu tiến hành lên phương án, thực hiện thi công theo đúng kế hoạch đã đề ra. Trong suốt quy trình thi công phải có đội ngũ tư vấn giám sát, đảm bảo công trình được thi công đúng bản vẽ, đúng kỹ thuật, an toàn.

Bước 5: Nghiệm thu PCCC nhà máy tuabin điện gió theo đúng thủ tục, quy định, thực hiện bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

5. Báo giá tư vấn thiết kế, thi công PCCC tại các dự án điện gió trọn gói

Chi phí tư vấn thiết kế PCCC cho điện gió cũng như thẩm duyệt, thi công và nghiệm thu công trình phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Quy mô, diện tích, thiết kế cụ thể của nhà máy.

 • Hệ thống PCCC được xây dựng trong công trình.

 • Hệ thống trang thiết bị PCCC sử dụng.

 • Chi phí thiết kế, thẩm duyệt, thi công, nghiệm thu theo các hạng mục công trình khác nhau, đơn vị cung cấp khác nhau.

Với dịch vụ tư vấn thiết kế PCCC cho điện gió và thi công, các chủ đầu tư không nên chú trọng quá nhiều vào giá thành mà quan trọng là lựa chọn được đơn vị có chuyên môn, thực hiện công trình chất lượng. Dĩ nhiên các công ty PCCC uy tín cũng sẽ tư vấn để bạn có được hệ thống chất lượng, mức giá thành phù hợp trong khả năng ngân sách.

Tóm lại, bảng dự toán lắp đặt PCCC điện gió cần phải dựa trên công trình, yêu cầu từ thực tế mới có thể thiết lập chính xác, chi tiết.

6. SCT HOLDING - Cung cấp dịch vụ thiết kế, lắp đặt PCCC nhà máy Tuabin điện gió chuyên nghiệp 

Công ty PCCC SCT HOLDING tự hào là một trong những đơn vị có chuyên môn cao, đã thực hiện nhiều dự án thiết kế và thi công PCCC nhà máy tuabin điện gió trên thực tế. Chính vì thế mà chúng tôi đảm bảo được cả về năng lực, kiến thức về kỹ thuật, ứng dụng công nghệ hiện đại cùng kinh nghiệm nhạy bén để đưa ra những phương án xử lý phù hợp, tối ưu.

SCT HOLDING mang đến giải pháp toàn diện bao gồm:

Lựa chọn SCT HOLDING, chủ đầu tư có thể an tâm với báo cáo giám sát, quản lý tiến độ công trình được chúng tôi cập nhật liên tục. SCT HOLDING tự tin cam kết mang đến những hệ thống PCCC nhà máy tuabin điện gió chất lượng nhất, hoàn thiện nhất với giá thành tối ưu nhất.


SCT HOLDING - Chuyên Gia Hàng Đầu Về PCCC 

Hotline: 0899.0000.77

Địa chỉ: 122 Hoàng Văn Thụ , P. Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.