Hướng Dẫn Thanh Toán Trực Tuyến Phí Thẩm Duyệt Thiết Kế Về Phòng Cháy Và Chữa Cháy Trên Cổng Dịch Vụ Công Bộ Công an

Hướng Dẫn Thanh Toán Trực Tuyến Phí Thẩm Duyệt Thiết Kế Về Phòng Cháy Và Chữa Cháy Trên Cổng Dịch Vụ Công Bộ Công an

Thực hiện theo quy định của 74/2022/TT-BTC ngày 22/12/2022 của Bộ Tài chính quy định về hình thức, thời hạn thu, nộp, kê khai các khoản phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quy định của Bộ Tài chính, từ ngày 13/3/2023, Cổng dịch vụ công Bộ Công an đã hỗ trợ tính năng thanh toán trực tuyến đối với phí thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy. Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) hướng dẫn trình tự thanh toán trực tuyến đối với hồ sơ thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy thực hiện tại Cục Cảnh sát PCCC và CNCH như sau:

Đối với hồ sơ thẩm duyệt thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công và hồ sơ thẩm duyệt thiết kế kỹ thuật phương tiện giao thông có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn PCCC được cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC, khi có kết quả, người nộp hồ sơ sẽ được nhận thông báo qua emai hoặc tin nhắn về tình trạng hồ sơ và số tiền phí phải nộp (nếu có). Để thực hiện thanh toán trực tuyến, người nộp hồ sơ thực hiện các thao tác sau:

Bước 1. Sau khi nhận được thông báo đóng phí qua tin nhắn, người nộp hồ sơ theo địa chỉ gửi kèm để truy cập vào Cổng dịch vụ công Bộ Công an hoặc tra cứu hồ sơ tại Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Kiểm tra số tiền phí phải nộp và ấn nút “Thanh toán trực tuyến”

Bước 2. Lựa chọn hình thức thanh toán trực tuyến (ngân hàng, ví điện tử, mobile money) và ấn nút “THANH TOÁN”.

Bước 3. Thực hiện các thao tác thanh toán (tuỳ thuộc ngân hàng và hình thức thanh toán). Sau khi thực hiện thành công, giao diện sẽ chuyển về Cổng dịch vụ công kèm theo thông báo đã thanh toán thành công.

Để lấy biên lai thu phí, người nộp thực hiện như sau:

- Trong giao diện “Thanh toán thành công” tiếp tục ấn nút “Chi tiết hồ sơ”

- Nhấn nút “Lấy biên lai Payment Platform” để tải biên lai.

Sau khi hồ sơ nộp phí thành công, người nộp hồ sơ kiểm tra thông báo email, tin nhắn hoặc truy cập Cổng dịch vụ công Bộ Công an để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

*Nguồn: Phòng 4/Cục Cảnh sát PCCC và CNCH


SCT HOLDING - Chuyên Gia Hàng Đầu Về PCCC

- Hotline: 0899.0000.77

- Địa chỉ: 122 Hoàng Văn Thụ, P. Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.