Trang Phục PCCC Theo Thông Tư 48/2015/TT-BCA

Trang Phục PCCC Theo Thông Tư 48/2015/TT-BCA

Trang phục phòng cháy chữa cháy (PCCC) là vật dụng không thể thiếu trong công tác phòng cháy, chữa cháy giúp bảo vệ nhân viên PCCC khi thực hiện cứu người và dập tắt đám cháy.

Khi xảy ra hỏa hoạn, nhân viên phòng cháy chữa cháy phải đối mặt với các tác động độc hại như nhiệt độ cao, khói độc và các chất hóa học độc hại. Bộ quần áo chữa cháy giúp bảo vệ lực lượng chữa cháy tránh được các tác động trên và giảm thiểu nguy cơ bị thương.

Vậy bộ trang phục PCCC theo thông tư 48/2015/TT-BCA gồm những gì? Hãy cùng SCT HOLDING tìm hiểu ngay nhé!

Trang phục của đội PCCC chuyên ngành SCT HOLDING tại Khu công nghiệp BDIP

Trang phục PCCC viết tắt của trang phục phòng cháy chữa cháy là bộ quần áo được may với mục đích bảo vệ người sử dụng khi tham gia vào các hoạt động phòng cháy chữa cháy, cứu hộ và khắc phục hậu quả. Quần áo pccc được sản xuất từ các loại vật liệu đặc biệt để chịu được nhiệt độ cao, chống cháy, chống bụi và chống thấm nước. 

Một bộ trang phục chữa cháy đầy đủ bao gồm nhiều loại như áo chữa cháy, quần chữa cháy, mũ chữa cháy, găng tay chữa cháy, ủng chữa cháy, khẩu trang chữa cháy, giày chữa cháy,...

1. Quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ thường được làm từ chất liệu Polyester / Cotton (65/35± 3%), có màu vàng (Pantone 15-1132 TPX), kiểu tay dài, cổ hình chữ K và có dây đai, băng dán. Tay áo có dải phản quang màu xanh rộng 5cm, gấu tay áo có hai lớp. Thân trước của áo có hai túi với khóa kéo thẳng và hai vạch phản quang cách nhau 05cm kéo dài ra thân sau.

Quần chống cháy: quần ống dài, cạp rộng, với chất liệu thun co dãn, khóa kéo có cúc. Có 3 túi gồm 2 túi bên hông và túi hộp giữa ống, hai bên đầu gối có đệm lót bên trong. Gấu quần bẻ cuộn co giãn và phía trên là vạch phản quang. 

Mẫu quần áo bảo hộ trong công tác PCCC

2. Mũ bảo hộ

Mũ bảo hộ thường có màu đò làm từ chất liệu ABS tổng hợp với kích thước là 296 x 237 x 183mm và độ dày là 4mm, chịu va đập tốt. Kính bảo vệ bằng nhựa Polycarbonate (PC) không màu, dày 2mm. Bên trong mũ là lớp xốp Polystyrene dày 20mm để giảm lực va chạm. Lớp lót bằng sợi Poly dày 2mm, quai và khóa bằng sợi tổng hợp và nhựa Acetic. Ngoài ra có thể tăng giảm kích thước vòng đầu giúp đội nón vừa vặn và bảo vệ phần đầu tốt hơn.

Mẫu mũ bảo hộ trong công tác PCCC

3. Ủng bảo hộ

Ủng bảo hộ thường có thân màu xám với để màu đỏ, chống thấm nước tốt, kiểu cổ cao, thân đứng, đúc liền đế. Phía trong mũi ủng có lót miếng kim loại bảo vệ mũi bàn chân, bên trong thành ủng có lớp vải chống trượt. Phần đế dày 5cm, có răng cưa tạo độ ma sát cao.

Mẫu ủng bảo hộ trong công tác PCCC

4. Găng tay bảo hộ

Găn tay bảo hộ thường có màu vàng (Pantone 15-1132 TPX), được làm bằng chất liệu Polyester/cotton (65/35±3%). Găng dài, có băng thun co giãn ở phần cổ tay, bên trong được phủ lớp chống trượt.

Mẫu găng tay bảo hộ trong công tác PCCC

5. Khẩu trang lọc độc

có màu trắng được làm bằng chất liệu Polypropylene ôm kín và phủ toàn bộ phần miệng mũi. Khẩu trang gồm 04 lớp: lớp vải bên ngoài, lớp trợ lọc tạo độ đứng, lớp lọc chính và lõi lọc bằng than hoạt tính.

Mẫu khẩu trang bảo hộ trong công tác PCCC

Mỗi cá nhân hoặc hộ gia đình nên trang bị cho mình bộ quần áo bảo hộ chống cháy theo thông tư 48 để bảo vệ an toàn khi xử lý sự cố cháy nổ xảy ra. Tuy nhiên, việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh cháy nổ, hỏa hoạn tại khu vực sinh sống, làm việc sẽ là ưu tiên hàng đầu, không nên để xảy ra sự cố sẽ rất khó khắc phục và hậu quả sẽ khó lường trước được


SCT HOLDING - Chuyên Gia Hàng Đầu Về PCCC

- Hotline: 0899.0000.77

- Email: info@scttop1.com

 

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.